Home / Tin Tức Vinhomes Riverside /  Bất động sản với nhiều diễn biến bất ngờ vào cuối năm 2016

 Bất động sản với nhiều diễn biến bất ngờ vào cuối năm 2016

Một vài đánh giá cho rằng, cuối năm nay là “thời điểm vàng” của bất động sản khi diễn ra cuộc cạnh tranh khốc liệt, đầy thử thách cho những dự án mới.

Năm 2016 này, thị trường bất động sản đã diễn ra đầy tích cực và sôi động. Toàn thị trường từ phân khúc nhà ở đến nghỉ dưỡng đều thu được những thành công lớn. Không chỉ vậy nguồn cung nhà ở cũng tăng mạnh từ những dự án mới mở bán. Đặc biệt là ở phân khúc căn hộ chung cư, nguồn cung rất dồi dào trong khi nhu cầu của thị trường vẫn giữ ở mức ổn định.

phiatay-1476258548264

Một vài nhận định cho rằng, thị trường ở phân khúc trung bình giá sẽ tăng lên khoảng 3 – 5%. Nhưng riêng với phân khúc cao cấp thì giá nhà có xu hướng giảm nhẹ đi vì cuối năm nay, phân khúc này bung hàng khá sôi động với số lượng lớn và đa dạng loại hình. Trong đó, riêng phân khúc biệt thự được cho là khá tích cực khi cuối năm có thể Vinhomes Riverside của Vingroup sẽ chính thức ra mắt giai đoạn 2.

Cùng với sự tăng trước tích cực của thị trường bất động sản nhà ở thì thị trường nghỉ dưỡng cũng khá sôi động. Nhiều dự án mới tại các vùng biển đẹp được ra mắt mang đến nhiều cơ hội đầu tư.

Tuy vậy, thị trường cũng ấn dấu nhiều dấu hiện chững lại do nguồn cung tăng mạnh đến từ cả những dự án cũ và mới. Như tại thị trường Hà Nội, cuối năm nay nguồn cung biệt thự có thể tăng mạnh khi dự án Vinhomes Riverside 2 sớm được ra mắt.

phoi-canh-vinhomes-riverside
Vinhomes Riverside sẽ mở rộng thêm giai đoạn 2

Những biến động trên thị trường cũng sẽ còn phụ thuộc nhiều vào động thái từ các ngân hàng. Nếu lãi suất vay có xu hướng giảm sẽ tạo nên yếu tố kích cầu, thúc đẩy sự tăng trưởng, tránh được những nguy cơ bị chững lại.

Nhưng xét trên tổng thể toàn thị trường, bất động sản vẫn có thể giữ được sự ổn định từ cuối năm 2016 đến đầu 2017. Thời điểm này vẫn rất thích hợp để người dân đầu tư vào bất động sản với nguồn hàng dồi dào, nhiều sự lựa chọn đầu tư hiệu quả cao. Đặc biệt tại thị trường Hà Nội thì cuối năm nay sẽ là thời điểm vàng để các dự án phân khúc cao cấp vươn lên mạnh mẽ.

Xem thêm: Thông tin ra mắt dự án Vinhomes The Harmony – Vinhomes Riverside giai đoạn 2

Check Also

Dành gần 1700m2 đất để xây dựng khu tập thể văn phòng Trung Ương Đảng tại Hà Nội

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định bàn giao gần 1700m2 đất …