Home / Tin Tức Vinhomes Riverside / Dành gần 1700m2 đất để xây dựng khu tập thể văn phòng Trung Ương Đảng tại Hà Nội

Dành gần 1700m2 đất để xây dựng khu tập thể văn phòng Trung Ương Đảng tại Hà Nội

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định bàn giao gần 1700m2 đất tại số 44, ngõ 260 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình để thực hiện dự án đầu tư, cải tạo cũng như xây dựng lại khu tập thể Văn Phòng Trung Ương Đảng. Thực hiện dự án này sẽ do Công ty Cổ Phần Đầu tư xây dựng và Phát triển kiến trúc Hà Nội.

Theo đó, Tổng diện tích đất được bàn giao chính xác là 1.699,6m2, trong đó dành 225m2 cho đất xây dựng công trình, 72m2 đất nằm trong chỉ giới đường đỏ và tuyệt đối không được xây dựng công trình khi nhà nước có ý định thu hồi thì phải bàn giao theo quy định.

xay-van-phong-TW-dang

Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển kiến trúc Hà Nội sẽ phải có trách nhiệm liên hệ với các sở, ngành có liên quan để có thể xác định được tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, làm thủ tục và bàn giao đất trên bản đồ, đất ngoài thực địa, hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, làm thủ tục hợp đồng thuê đất, thủ tục cấp phép xây dựng theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội sẽ yêu cầu bố trí tái định cư cho các cá nhân, các hộ gia đình có nhà ở trong khu tập thể theo các phương án được phê duyệt. Thực hiện đúng những quy định của Pháp Luật về quản lý xây dựng, đầu tư. Sử dụng diện tích đất được bàn giao đúng mục đích và đúng quy định.

Quyết định này của UBND thành phố có hiệu lực kể từ ngày ký. Trong vòng 12 tháng liên tục kể từ ngày nhận bàn giao đất trên thực địa thì công ty Cổ phần ĐT Xây dựng và Phát triển kiến trúc Hà Nội phải đưa đất vào sử dụng.

Trong trường hợp tiến độ sử dụng đất bị chậm 24 tháng so với tiến độ dự kiến ghi trong dự án hoặc không được đưa vào sử dụng kể từ khi nhận bàn giao thì đơn vị thi công phải gia hạn sử dụng 24 tháng và nộp cho nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất trong thời gian chậm tiến độ thực hiện.

UBND thành phố sẽ thu hồi đất đồng thời không bồi thường về các tài sản gắn liền với đất khi hết thời hạn gia hạn mà đơn vị xây dựng vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hay sử dụng đất không đúng.

(Nguồn tham khảo: Trí thức trẻ)

Check Also

Dự báo tình hình Bất Động Sản 2017 sẽ có gì đặc biệt?

Theo số liệu thống kê thị trường BĐS năm 2016, trên thị trường có khoảng …