Home / Tin Tức Vinhomes Riverside / Đây là những lí do giải thích xu hướng nhà đất nền 2017

Đây là những lí do giải thích xu hướng nhà đất nền 2017

Các dự đoán hiện nay đang cho rằng nhà đất nền sẽ nhanh chóng lên ngôi và trở thành xu hướng trong năm 2017. Vậy đâu là lý mà phân khúc này sẽ trở thành tâm điểm của thị trường, được các nhà đầu tư chọn lựa.

 Sự giới hạn quỹ đất

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản, quy đất đang ngày càng eo hẹp. Điều này là nền tảng của sự tăng giá đất trong tương lai. Đặc biệt với những vị trí đẹp, giá đất sẽ càng tăng cao. Với đà phát triển này, nhà đất nền sẽ trở thành “miếng mồi béo bở” các nhà đầu tư chọn lựa trong năm 2017 này. Các vị trí trung tâm nội đô hay những khu vực có hạ tầng hoàn thiện và mang lại môi trường sống vượt trội sẽ có giá thành tăng cao.

biet-thu-hoa-sua-vinhomes-riverside

Sự phát triển của chung cư

Hiện nay, chỉ tính riêng tại thị trường Hà Nội, lượng chung cư đổ bộ vào thành phố đang dần quá tại và gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến môi trường, không gian đô thị. Cùng với đó là những vấn đề tranh chấp, tiến độ thời gian hoàn thành,…khiến cho nhiều người muốn lựa chọn nhà đất nền thay vì chung cư. Với nhà đất nền, người dân sở hữu không gian riêng biệt lại vẫn đáp ứng được nhiều yêu cầu của cuộc sống. Như với Vinhomes Riverside giai đoạn 2 là một tiềm năng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nên phân khúc chung cư hiện nay đã kém phần hấp dẫn hơn so với nhà đất nền.

Giá đất có thay đổi

Nếu như trước đây, các khu vực trung tâm với giá đất cao khó hấp dẫn người mua hay các nhà đầu tư thì hiện giờ các chúng được thay thế bằng các khu vực vùng ven. Các khu vực như Long Biên, Từ Liêm đang có sự thay đổi rõ nét hơn về cơ sở hạ tầng đang là điểm tập trung của nhiều chủ đầu tư. Giá đất các khu vực này vẫn còn ở mức hấp dẫn, phù hợp cho các nhà đầu tư muốn đón đầu xu hướng phát triển đô thị.

Và cuối cùng là tính thanh khoản của phân khúc nhà đất nền, nhà liền kề Hà Nội đã được cải thiện nhiều.

Từ báo cáo của CBRE thì giá đất đã tăng gần 15% so với cùng kì năm trước. Cho thấy phân khúc nhà đất nền sẽ nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Check Also

Dành gần 1700m2 đất để xây dựng khu tập thể văn phòng Trung Ương Đảng tại Hà Nội

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định bàn giao gần 1700m2 đất …