Home / Tin Tức Vinhomes Riverside / Năm 2017, thị trường đất nền được người Hà Nội ưa chuộng hơn

Năm 2017, thị trường đất nền được người Hà Nội ưa chuộng hơn

Các dấu hiệu trên thị trường bất động sản hiện nay đang cho thấy nhà ở đất nền được người Hà Nội ưa chuộng hơn và có khả năng sẽ lên ngôi trong năm 2017 tới đây.

Theo tìm hiểu trong năm 2016, đặc biệt là quý 4, phân khúc nhà ở đất nền đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực cho thấy đà tăng trưởng vào 2017.  Tổng nguồn cung tòa thị trường đạt mức xấp xỉ 35.000 căn, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Trong quý 4 có 766 giao dịch nhà đất nền được thực hiện, nhà liền kề chiếm 64%.

Có thể nói sự đầu tư mạnh từ các chủ đầu tư lớn với những dự án đình đám là sư thúc đẩy mạnh cho phân khúc này phát triển. Như sự kiện mở bán 800 lô đất nền của Ecopark hay dự án Vinhomes Riverside giai đoạn 2 chuẩn bị được ra đời. Dưới sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung, chất lượng nhà ở cùng nhu cầu cao về chất lượng cuộc sống của người dân hiện nay, nhà đất nền nhanh chóng chiếm được vị thế lớn trên thị trường vào những giai đoạn cuối năm 2016.

biet-thu-hoa-anh-sua-2
Biệt thự, nhà liền kề đang được ưa chuộng hơn

Các dự báo của Savills về thị trường bất động sản đã cho thấy rằng nhà ở đất nền vẫn sẽ là xu hướng trong năm 2017 tới. Với việc nhu cầu chọn lựa nhà ở với không gian riêng biệt, có thể đáp ứng được các yế tố về ích của người dân hiện nay, biệt thự hay liền kề dường như thích hợp hơn. Đặc biệt khi là một bộ phận người mua nhà ở phân khúc thu nhập cao đang đánh giá cao hơn về các dự án BĐS ngoài trung tâm, có không gian thoáng đãng và trong lành hơn. Số lượng người dân Việt Nam có đủ khả năng chi trả BĐS cao cấp, mức giá cao cũng đã tăng dần lên.

Với các nhà đầu tư, nhà đất nền được xem là cơ hội đầu tư sinh lời tốt của năm 2017. Do tình trạng quỹ đất mà phân khúc này có số lượng khan hiếm. Nhu cầu của thị trường về nhà đất nền tăng cao. Chất lượng nhà ở tại các chung cư hiện nay khó lòng đáp ứng được yêu cầu của một nhóm khách hàng thu nhập cao. Cùng với đó là khả năng thanh khoản của nhà đất nền được cải thiện nhiều.

Bởi vậy mà, thị trường nhà ở đất nền trong năm 2017 tới sẽ có thể lên ngôi và trở thành xu hướng đầu tư, mua nhà của người dân Việt Nam.

Check Also

Dành gần 1700m2 đất để xây dựng khu tập thể văn phòng Trung Ương Đảng tại Hà Nội

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định bàn giao gần 1700m2 đất …