Home / Tin Tức Vinhomes Riverside / Quý 4/2016, phân khúc biệt thự liền kề tăng trưởng mạnh mẽ

Quý 4/2016, phân khúc biệt thự liền kề tăng trưởng mạnh mẽ

Trong sự sôi động của thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản Hà Nội tăng trưởng mạnh mẽ ở hầu hết các phân khúc nhà ở. Và riêng với phân khúc biệt thự liền kề đã tạo ra lượng bán đạt mức kỷ lục kể từ năm 2011.

Theo những tìm hiểu của chúng tôi, tổng nguồn cung toàn thị trường đã đạt đến xấp xỉ 35.000 căn. So với cùng thời điểm năm ngoái tăng đến 12,8% và tăng 4,9% so với quý trước. Nguồn cung từ biệt thự và nhà liền kề là khá lớn. Trong 600 căn từ 4 dự án mới và sản phẩm mới có 18% là biệt thự. Lượng nguồn cung này tập trung lớn tại các quận Hà Đông, Từ Liêm, Long Biên, chiếm 50% số lượng.

Điều này có thể thấy rõ qua số lượng các dự án được ra mở bán tại các khu vực này thời gian vừa qua. Riêng với Vingroup trong năm nay đã cho ra mắt 3 dự án tại Từ Liêm với nguồn cung biệt thự liền kề lớn là Vinhomes Gardenia, Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Green Bay. Riêng tại khu vực Long Biên sẽ là dự án Vinhomes The Harmony, giai đoạn 2 của Vinhomes Riverside.

Dự án Vinhomes Riverside giai đoạn 2
Vinhomes Riverside – Một trong những dự án đình đám của Vingroup

Cũng theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, lượng bán đã tăng vượt trội, 129% so với quý trước, con số giao dịch thực hiện được là 766. Trong số đó 64% là nhà liền kề. Hai khu vực dẫn đầu phân khúc này là Từ Liêm và Hà Đông. Cho thấy loại hình biệt thự vẫn đang thu hút được sự quan tâm của thị trường. Con số giao dịch thành công biệt thự liền kề trong quý đã đạt được kỷ lục kể từ năm 2011.

Với đà phát triển này, vào thời gian tới phân khúc biệt thự, liền kề của thị trường sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn. Nguồn cung sẽ tăng mạnh khi đón thêm khoảng 1500 căn mới từ dự án Vinhomes The Harmony. Đặc biệt dự án này còn sở hữu loại hình shophouse được dự đoán sẽ có khả năng tăng giá mạnh.

20150514_shop-house-02
Shophouse là sản phẩm có khả năng lên ngôi 2017

Savills dự báo thị trường của năm 2017, giá bán sẽ được điều chỉnh để có mức hợp lý hơn. Giá nhà phố thương mại lại có thể tăng khi nguồn cung khan hiếm nhưng mang lại khả năng sinh lời cao.

Check Also

Dành gần 1700m2 đất để xây dựng khu tập thể văn phòng Trung Ương Đảng tại Hà Nội

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định bàn giao gần 1700m2 đất …