Home / Tin Tức Vinhomes Riverside / Sắp tới, Hà Nội sẽ có đường trên cao Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở

Sắp tới, Hà Nội sẽ có đường trên cao Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến chỉ đạo về dự án xây dựng tuyến đường trên cao đoạn từ cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở theo hình thức Hợp đầu xây dựng – chuyển giao (BT). Được biết dư án có mức vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng.

Dự án xây dựng đường bộ trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở là công trình giao thông được kỳ vọng và mong chờ nhiều. Những năm trở lại đây, vấn đề ách tắc giao thông trên trục đường từ Minh Khai kéo dài đến Ngã Tư Sở vẫn luôn là nỗi lo của thành phố. Tình trạng ách tắc không chỉ gây ra sự bất tiện cho cuộc sống của người dân mà còn khiến kinh tế xã hội không phát triển hiệu quả.

Theo dự kiến, công trình giao thông đường bộ trên cao từ cầu Vĩnh Tuy – Ngã tư Sở có mức đầu tư gần 5000 tỷ, dài 5km, nằm trong giải phân cách tuyến đường vành đai 2 với diện tích đất sử dụng khoảng 10,4ha. Công trình này sẽ giải quyết được phần nào những vấn đề về ách tắc giao thông, tăng năng lực thông hành của tuyến đường. Cùng với đó là thúc đẩy sự phát triển của kinh tế xã hội. Trong đó có lợi hơn cả có lẽ là bất động sản.

duong-tren-cao-vinh-tuy-nga-tu-so

Khi đường bộ trên cao được đưa vào hoạt động, 3 dự án lớn của tập đoàn Vingroup là Dự án Vinhomes Riverside – Times City – Royal City sẽ được kết nối di chuyển thuận lợi hơn. Nhờ điều đó mà cư dân của hệ thống nhà ở Vinhomes có thể di chuyển, đi lại giữa những dự án lớn mà không làm mất nhiều thời gian.

Đặc biệt với Vinhomes Riverside, khu đô thị này đang chuẩn bị mở rộng với dự án Vinhomes Riverside giai đoạn 2. Sự cải thiện về hệ thống giao thông này không chỉ giúp cư dân kết nối tới các khu đô thị khác của Vinhomes mà còn giúp di chuyển dễ dàng hơn tới khu vực trọng điểm là phía Tây. Điều này sẽ là điểm cộng lớn của Vinhomes Riverside 2 cùng giai đoạn 1.

Check Also

Dành gần 1700m2 đất để xây dựng khu tập thể văn phòng Trung Ương Đảng tại Hà Nội

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định bàn giao gần 1700m2 đất …