Home / Tin Tức Vinhomes Riverside / Thói quen mua nhà của người Việt Nam đã thay đổi

Thói quen mua nhà của người Việt Nam đã thay đổi

Trong hội thảo về thị trường nhà đất ở Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 12-1, TS Đinh thế hiển đã nhấn mạnh: “Trước đây người mua nhà thường chỉ quan tâm đến giá thành thì giờ đây họ cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nữa trước khi móc hầu bao. Đó là tình trạng giao thông, kết nối hạ tầng, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí”.

Từ nhận định trên, thạc sĩ khuyến nghị các chủ đầu tư không nên chỉ tập trung vào giá cả mà bỏ qua các tiêu chí khác trong năm 2017 tới đây. Việc không phát triển các yếu tố về hạ tầng, trường học, bệnh viện,…sẽ đem lại nhiều bất lợi trong cuộc chiến bất động sản thời gian tới.

Bên cạnh đó, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường Công ty BĐS Danh Khôi Á châu có nói: “Thị trường bất động sản năm 2017 sẽ giảm nhiệt và mức tiêu thụ không được như năm 2016.Tuy nhiên, không đến mức gọi là suy thoái như một số chuyên gia cảnh báo. Riêng tại phân khúc thị trường BĐS nghỉ dưỡng và Condotel – Officetel sẽ hạ nhiệt so với năm 2016 nhưng không vì thế mà kém tích cực”.

Như vậy, 2017 vẫn là thời điểm thích hợp để lựa chọn bất động sản là kênh đầu tư rót tiền vào. Tuy nhiên các nhà đầu tư cần khôn ngoan trong việc lựa chọn sản phẩm.

(ảnh minh họa)
Nhà ở cao cấp biệt thự, liền kề vẫn có sức hút với thị trường

Ở phân khúc cao cấp, các sản phẩm biệt thự, liền kề vẫn đầy thu hút với nhóm khách thượng lưu. Nhưng nên chọn những dự án từ các chủ đầu tư uy tín, và có thương hiệu như Vinhomes Riverside giai đoạn 2 của Vingroup. Dự án này được đánh giá cao về các yếu tố hạ tầng có thể làm hài lòng được nhóm khách hàng khó tính trên thị trường. Sự đẳng cấp của thương hiệu, uy tín chủ đầu tư cũng là chỗ dựa vững chắc cho Vinhomes Riverside giai đoạn 2 phát triển trên thị trường. Phân khúc nhà ở cao cấp vẫn có thể phát triển ổn định trong thời gian tới do nhu cầu sở hữu và điều kiện tài chính của phân khúc khách hàng cao.

Tuy nhiên, nhiều đánh giá cho rằng năm tới, nhóm sản phẩm đại chúng bình dân sẽ lên ngôi. Do thị trường hiện nay còn thiếu nhiều các sản phẩm nhà ở có giá thành vừa túi tiền. Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang loại hình này. Như Vingroup đã cho ra mắt thương hiệu nhà ở giá bình dân là Vincity, dự kiến sẽ triển khai hàng loạt dự án mới trên khắp các tỉnh thành.

 >>> Tin BĐS hot khác: Có khả năng shophouse sẽ “cực hot” vào 2017

Check Also

Dành gần 1700m2 đất để xây dựng khu tập thể văn phòng Trung Ương Đảng tại Hà Nội

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định bàn giao gần 1700m2 đất …