Home / Vinhomes Riverside Giai Đoạn 2 / Vinhomes Riverside 2 dành khoảng 15ha cho mặt nước

Vinhomes Riverside 2 dành khoảng 15ha cho mặt nước

Trong dự án Vinhomes Riverside giai đoạn 2, Vingroup sẽ dành ra một phần diện tích khá lớn cho mặt nước, nhằm nâng cao các giá trị cuộc sống thiên nhiên.

Nếu khách hàng đã biết đến khu đô thị Vinhomes Riverside, nơi có hệ thống kênh đào bao trọn lấy các khu biệt thự hẳn sẽ ấn tượng với cảnh quan của nơi đây. Để nhằm tôn lên không gian sống thanh bình và lãng mạn, các kiến trúc sư đã mang ý tưởng từ thành phố Venice vào dự án. Nhờ vậy mà tạo ra cảnh quan mang theo hơi thở kiến trúc Châu Âu lại gần gũi với thiên nhiên.

14ha hồ điều hòa và 4,8km kênh đào

Trong 15ha sử dụng cho mặt nước sẽ có 14ha là hồ điều hóa, còn lại được biết sẽ dùng cho kênh đào dài 4,8km. Như vậy, Vinhomes Riverside 2 vẫn giữ được những nét tinh hoa đặc trưng trong giai đoạn trước, và thêm vào những yếu tố cần thiết.

(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

Hệ thống kênh đào có thể sẽ được thiết kế tương tự như với giai đoạn 1 để nhằm tạo nên tính đồng bộ cũng như đảm bảo chất lượng không gian sống của trong dự án. Tuy nhiên thông tin này chỉ mang tính chất dự đoán, chủ đầu tư chưa công bố thiết kế cụ thể của dự án.

Có thể thấy được, Vinhomes Riverside 2 có hệ thống tiện ích cảnh quan mặt nước khá rộng. Điều này sẽ mang lại nhiều điểm nhấn mới cho cảnh quan của dự án. Đồng thời nâng cấp chất lượng môi trường sống tại nơi đây.

Lợi ích của hồ điều hòa và kênh đào

Vinhomes Thăng Long, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Trần Duy Hưng là những dự án mới được Vingroup đưa ra thị trường gần đây. Điểm chung của những dự án này là có vị trí gần hồ điều hòa thành phố. Vậy tại sao tập đoàn lại lựa chọn những vị trí này? Hồ điều hòa hay các tiện ích mặt nước có lợi ích gì đến chất lượng cuộc sống.

Các tiện ích mặt nước như hồ điều hòa, kênh đào nhân tạo có tác động rất lớn đến chất lượng môi trường sống, cũng như phong thủy. Bởi vậy mà từ xưa, những vị trí gần hồ như Hồ Tây luôn được nhiều danh nhân chọn là nơi sinh sống.

Trong phong thủy, các vị trí gần hồ có ý nghĩa tốt đẹp về tiền tài. Hướng cửa nhìn ra hồ mang ý nghĩa về sự dồi dào tiền bạc, tài lộc mau đến.

Bên cạnh đó, hồ điều hòa và kênh đào tác động nhiều đến môi trường, mang đến sự trong lành và thư thái hơn. Đặc biệt tại quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, những vị trí gần hồ giảm đi cái nóng ngày hè. Đồng thời hồ điều hòa còn giúp thoát nước, ngăn ngừa tình trạng ngập úng.

khong-gian-song-xanh-tai-vinhomes-riverside-hoa-lan-sl-3
(ảnh minh họa)

Với những lợi ích đó, hồ điều hòa và kênh đào nhân tạo mang lại không gia sống dễ chịu hơn, để cư dân có thể trải nghiệm giá trị sống lý tưởng. Đó cũng là lý do mà dự án Vinhomes Riverside 2 (Vinhomes The Harmony) đã dành 14ha cho hồ điều hòa và 4,8km kênh đào.

Check Also

Toàn cảnh bức tranh đầy màu sắc tại Vinhomes Riverside giai đoạn 2

Lấy bối cảnh về một thành phố lãng mạn bên sông, Vinhomes Riverside giai đoạn …